Cách “tô” màu cho phim của Vương Gia Vệ

1. Cách"tô" màu cho phim của Vương Gia Vệ

Cách “tô” màu cho phim của Vương Gia Vệ.

1. Cách"tô" màu cho phim của Vương Gia Vệ

Đạo diễn Vương Gia Vệ của Trung Quốc sử dụng khung hình của ông như bức vẽ của một nghệ sĩ. Trong In the Mood for Love (Tâm trạng khi yêu) của Vương Gia Vệ, hai người hàng xóm cô đơn trong một căn hộ tại Hồng Kông tạo ra mối quan hệ được xây dựng từ tro tàn của cuộc hôn nhân trước đó của họ. Màu đỏ tươi xuyên qua mỗi khung hình, hòa vào những câu nói trong bộ phim với bầu nhiệt huyết cháy bỏng. Như chữ ký của ông, màu sắc bão hòa phảng qua những cảm xúc và tâm trạng trong sâu thẳm ra đến bên ngoài bề mặt.2. Cách"tô" màu cho phim của Vương Gia Vệ

Hình ành trong phim Tâm trạng khi yêu

Vương Gia Vệ và cộng sự lâu năm của ông, nhà quay phim Christopher Doyle (còn gọi là Du Ke Feng trong tiếng Trung Quốc) đã biến đổi việc sử dụng màu sắc thành cách của riêng họ trở thành biểu tượng của điện ảnh. Cùng với nhà thiết kế sản xuất và dựng phim William Chang, Wong và Doyle đã dùng trực giác để xử lý tại các địa điểm mà họ quay phim, Màu sắc và hoa văn tự nổi lên khi quá trình này phát triển.

Doyle nói với Vice năm 2011: “Bạn có thể tạo ra một ghi chú tỉ mỉ vô cùng, nhưng khi nói đến những cảnh quay thực sự, bạn vẫn phải ném kịch bản đi. Bạn phải làm vậy. Đối với tôi, đó là về năng lượng, nguồn cảm hứng và khả năng của những gì đang cố xảy ra trong câu chuyện, nó giống như điêu khắc, lớp đá dần dần được loại bỏ để xem được điều thực sự bên trong nó. ”

Một hình ảnh nổi bật mới của Glass Distortion minh hoạ cách Vương Gia Vệ sử dụng màu sắc trong các bộ phim của mình để tạo ra cái mà chỉ có thể được mô tả như một điều gây ảo giác cực kỳ đẹp mắt.

Học thêm các kỹ thuật chỉnh sửa video miễn phí tại đây nhé!

Soạn bởi: Phươngg Thảo

Nguồn: 24hinh.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *