Mất bao lâu để chỉnh màu một video?

Mất bao lâu để chỉnh màu một video?

Mất bao lâu để chỉnh màu một video?

Rõ ràng, mọi chương trình quảng cáo truyền hình, phim điện ảnh hay video âm nhạc đều khác nhau, vì vậy có một ước lượng về thời gian hoàn thành một công việc là thứ tốt nhất bạn có thể đưa cho khách hàng hay nhà sản xuất để họ chủ động công việc. Những ví dụ đưa ra dưới đây dựa trên các dự án có ngân sách trung bình. Các bộ phim Hollywood và hay chương trình quảng cáo lớn sẽ luôn mất nhiều thời gian hơn.

Đây là hướng dẫn chỉ dành cho thời gian chỉnh màu thôi. Nếu khách hàng của bạn không có tiền trả cho 10 ngày chỉnh màu với bộ phim điện ảnh hay 6 giờ cho một chuơng trình quảng cáo, bạn luôn có thể thương lượng – có thể bao gồm thời gian thích nghi và hoàn thành. Luôn bắt đầu với số giờ tối ưu để hoàn thành dự án. Vậy mất bao lâu để chỉnh màu video?

 

Mất bao lâu để chỉnh màu một video?

Chỉnh màu nền làm việc theo giờ hay theo dự án?

Tôi luôn cố gắng tính theo giờ hoặc ngày / tuần. Nếu bạn thực hiện chỉnh màu một bộ phim ở một giá cố định, bạn cần phải rất cẩn thận. Rất nhiều thứ xảy ra ngoài tầm kiểm soát của bạn có thể làm mất thời gian. Kiểu như gu thẩm mỹ màu sắc của khác hàng có vấn đề, việc sửa đi sửa lại sẽ làm bạn không đủ kiên nhẫn!

Các quy tắc chung khi làm việc

Việc chỉnh màu lý tưởng là không làm việc quá 8 đến 9 giờ mỗi ngày. Theo kinh nghiệm của tôi thì năng suất làm việc của bạn tỉ lệ nghịch với thời gian ngôì lâu trước màn hình máy tinh

Tôi thử và chia nhỏ ngày làm việc một chút giống như một sự kiện thể thao. Làm việc trong 2 giờ và sau đó nghỉ giải lao 10 phút. Làm tiếp 2 giờ nữa rồi ăn trưa trong 1 giờ. Sau đó là 4 giờ vào buổi chiều với 1 lần nghỉ giải lao ở giữa

Việc chia nhỏ thời gian làm việc là quan trọng vì một vài lý do. Nó giúp cho đôi mắt và trí óc của bạn được nghỉ ngơi. Đi ra ngoài vài phút. Hut điếu thuốc, nhâm nhi ly cafe, hay cốc trà đá ở quán cóc, tận hưởng chút ánh sáng ban ngày và không khí trong lành. Đi vệ sinh ngay cả khi bạn không cần. Những quảng nghỉ này giúp bạn làm “mới” mình thay vì làm việc giống như 1 cái máy. Để bản thân có đủ thời gian để xem lại và thay đổi. Không có gì là tốt nếu một bộ phim nhìn rất tuyệt trong 70 phút đầu, sau đó 20 phút cuối cùng trông giống như bạn hết thời gian rồi vậy

Thời gian kết xuất (Render)

Đừng quên bạn phải kết xuất khi kết thúc. Những điều có thể tác động đến thời gian này bao gồm việc hoàn thành từ hình ảnh 4K trở lên, hoặc trong ACES và HDR. Nhiều phiên bản; chúng đều tốn thời gian và cần được sắp xếp có tổ chức….

MẤT BAO LÂU ĐỂ CHỈNH MÀU?

PHIM ĐIỆN ẢNH 2 TIẾNG | 10 ngày

10 ngày chỉnh màu cho bạn thời gian để tạo ra hình ảnh để bổ sung cho câu chuyện, cũng như cho bạn thời gian để khắc phục các vấn đề, kết hợp camera và thêm VFX khi cần. Kết hợp hay kết xuất là những điều cần được tính ra trong giá, có thể ở mức thấp hơn. 10 ngày cho bạn đủ thời gian để khám phá các lựa chọn và thời gian để thay đổi mọi thứ nếu sau khi xem lại, bạn hay khách hàng của bạn thấy phần chỉnh màu không phù hợp.

PHIM TÀI LIỆU 45 PHÚT | 2 ngày

Phim tài liệu có thể rất rắc rối khi chỉnh màu, đặc biệt là nếu nhiều định dạng khác nhau được sử dụng. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian chỉnh màu thực tế, vì việc kết hợp nhiều định dạng có thể tốn nhiều thời gian. Thông thường việc chỉnh màu sẽ đơn giản hơn, vì hầu hết các phim tài liệu đều không có hình dạng hoặc kiểu dáng cụ thể. Trong trường hợp đó, một ngày có thể là đủ.

PHIM TRUYỀN HÌNH 45 PHÚT | 2 ngày

Bộ phim truyền hình bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi số lượng cắt trong phim. Có khi DP hoặc đạo diễn vẫn đang quay tiếp khi bạn chỉnh màu, vì vậy họ sẽ không thể tham gia vào việc chỉnh màu được. Hình ảnh cho mỗi vị trí sẽ được thiết lập trong một session chỉnh màu ban đầu, điển hình là trong các bộ phim dài tập. Điều này có nghĩa bạn sẽ chỉnh màu một mình, rồi biến thành một nhà sản xuất xem lại khi hoàn thành chỉnh.

QUẢNG CÁO 30 GIÂY (TVC) | 4 đến 5 giờ

Các giai đoạn đầu của việc chỉnh màu TVC thường là quan trọng nhất, khi chúng ta tìm kiếm một ‘hình ảnh’ cho quảng cáo. Chỉnh màu với một số khách hàng trong phòng thường khiến mọi thứ chậm lại. Hãy đảm bảo là không bình luận gì về hình ảnh.

PHIM DOANH NGHIỆP THƯƠNG HIỆU DÀI 3 PHÚT | 6 giờ chỉnh màu

Tôi nhận được ngày càng nhiều các phim có nội dung về thương hiệu. Những phim này chủ yếu dành cho internet và các chương trình thương mại. Vì mục đích sử dụng phân phối, nên đa phần khách hành chỉ yêu cầu 1 hình ảnh trông “sạch sẽ”

VIDEO ÂM NHẠC 4 PHÚT | 4 giờ để chỉnh màu …

Video nhạc có thể rất khó tính chính xác. Hình ảnh mạnh mẽ, cảnh cắt rất nhiều, và kết hợp các cảnh VFX là tất cả các yếu tố để quyết định sẽ mất bao lâu. Các video âm nhạc theo truyền thống có phong cách hình ảnh mạnh mẽ, khiến việc tạo ra và kết hợp càng khó hơn. Đây chỉ là ý kiến của tôi và chỉ là hướng dẫn sơ bộ. Có thể với bạn hoặc người khác thời gian này là khác nhau, nhưng chúng ta cần có một ước lượng cụ thể để cho khách hàng biết là điều cần thiết.

Hi vọng bài viết ” Mất bao lâu để chỉnh màu video? ” sẽ giúp ích cho bạn.

Để học thêm về những thủ thuật chỉnh sửa video miễn phí, hãy bấm tại đây!

Soạn bởi: Phươngg Thảo

Nguồn: 24hinh.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *